Bơ Pinkerton - Kĩ Thuật Trồng Bơ Pinkerton - Giống Bơ Pinkerton

Cây giống Bơ Pinketon:
  • Bơ Pinkerton là giống bơ trái vụ, ở Tây Nguyên Việt Nam cho thu hoạch từ tháng 11 đến tháng 2 dương lịch, bơ Pinkerton rất thích hợp với khí hậu Tây Nguyên, Việt Nam, phát triển tốt và cho năng suất ổn định.
  • Bơ Pinkerton có hoa thuộc nhóm A, …
  • Bơ Pinkerton có vỏ cứng dày và sần sùi giống như bơ Hass đây là một trong những yếu tố quan trọng cho việc xuất khẩu, ưu điểm này hạn chế tối đa quả bơ bị dập trong quá trình vận chuyển đường dài.
  • Sau khi hái bơ Pinkerton có thể tự bảo quản ở điều kiện thời tiết bình thường hơn 3 tuần nên được chọn là giống để xuất khẩu. Israel rất chuộng bơ Pinkerton và trồng bơ Pinkerton để xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới.
  • Quả bơ Pinkerton có hình giống quả lê, dài hơn bơ Hass kích thước quả trung bình từ 400gram đến 600gram, quả to hơn bơ Hass, lượng tinh dầu cao từ 17% trong 100 gram thịt quả, bơ Pinkerton chứa gần 20 vitamin và khoáng chất chính vì vậy bơ Pinkerton là sự lựa chọn của thị trường khi vụ mùa bơ Hass kết thúc.
  • Thịt quả chiếm tỷ lệ 75% trái, có màu vàng kem tươi, có vị béo ngậy, thơm ngon, đậm đà, hạt dễ tách
  • Năng suất trung bình đạt 150-200kg/cây khi cây đi vào kinh doanh.
  • Thu hoạch từ tháng 11 đến tháng 2, đây là giống bơ chín muộn so với bơ nội địa, chính vì vậy giá thành bán ra luôn cao hơn so với bơ nội địa.

Ở Việt Nam chưa đủ sản lượng bơ đạt tiêu chuẩn để xuất khẩu ra thị trường thế giới, chính vì vậy đây cũng là cơ hội để nông dân Việt Nam phát triển giống bơ này phục vụ cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Cây giống được sản xuất ra theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Trang Trại từ khâu chuẩn bị giá thể đển khâu ươm hạt bơ chọn lọc đến việc lựa chọn chồi ghép.Chồi ghép bơ Pinkerton là những chồi được lựa chọn từ những cây bố mẹ được trồng từ năm 2011 của Trang Trại. Đây là những cây bơ Pinkerton có xuất xứ từ Mỹ.Trang Trại Bơ Mỹ Hoàng Gia tiến hành thu mua toàn bộ sản phẩm thu hoạch từ nguồn giống mà Trang Trại cung cấp ra thị trường.Quả bơ Pinkerton:
  • Bơ Pinkerton có vỏ cứng dày và ít sần sùi hơn bơ Hass và Lamb Hass.
  • Sau khi hái bơ Pinkerton có thể tự bảo quản ở điều kiện thời tiết bình thường hơn 2 tuần.
  • Bơ Pinkerton có hình dáng giống quả lê, trái to và dài hơn bơ Hass, kích thước quả trung bình từ 350gram đến 500gram, lượng tinh dầu cao từ 18% trong 100 gram thịt quả, bơ Pinkerton chứa nhiều vitamin và khoáng chất chính vì vậy bơ Pinkerton là sự lựa chọn của nhiều thị trường, quốc gia Israel rất chuộng bơ Pinkerton và trồng nhiều bơ Pinkerton để xuất khẩu.
  • Thịt quả chiếm tỷ lệ 70% trái, có màu vàng kem tươi, có vị béo ngậy, thơm ngon, đậm đà, hạt dễ tách.


Hình Ảnh Khảo Nghiệm Bơ Pinkerton Tại Việt Nam (Trang Trại Bơ Tiến Đạt Lâm Đồng)

Bơ Pinkerton - Kĩ Thuật Trồng Bơ Pinkerton - Giống Bơ Pinkerton


Bơ Pinkerton - Kĩ Thuật Trồng Bơ Pinkerton - Giống Bơ Pinkerton



Bơ Pinkerton - Kĩ Thuật Trồng Bơ Pinkerton - Giống Bơ Pinkerton








Bơ Pinkerton - Kĩ Thuật Trồng Bơ Pinkerton - Giống Bơ Pinkerton



Bơ Pinkerton - Kĩ Thuật Trồng Bơ Pinkerton - Giống Bơ Pinkerton




Bơ Pinkerton - Kĩ Thuật Trồng Bơ Pinkerton - Giống Bơ Pinkerton



Bơ Pinkerton - Kĩ Thuật Trồng Bơ Pinkerton - Giống Bơ Pinkerton








Một Bài Viết Theo Dõi, Đánh Giá Sự Sinh Trưởng Của Bơ Pinkerton được dịch tự động từ Avocadotrees

Pinkerton bơ hoa loại A 

Hình ảnh

Quan tâm của tôi trong Pinkerton bắt đầu khi tôi có một số nhà phát triển trái cây từ một người bạn ở California và trước sự ngạc nhiên của tôi là rất xuất sắc. Ngoài ra tôi đã ngạc nhiên về thời hạn sử dụng, phải mất khoảng hai tuần để có được mềm mại để ăn, một cái gì đó mà tôi chưa từng trải nghiệm. Nó là một loại thương mại ở California và các nước khác. Tôi biết Pinkerton có một lịch sử ở Nam Florida, không được đánh giá rất tốt bởi một số "người xếp hạng" địa phương, những người cùng là cung cấp cho các đánh giá cao nhất từ 5 đến một Russell, hương vị khôn ngoan, và tôi cho nó một 2. Có tất cả tương đối. Rất nhiều người trồng thương mại địa phương mà có Pinkerton đã đầu làm việc cây của họ ở So. Florida. Tôi hỏi một cách nếm,   "tuyệt vời như Hass"    Tôi cho rằng đó là một vấn đề sản xuất. Tôi muốn gặp các vấn đề cho bản thân mình và báo cáo cho bạn và cho phép bạn quyết định. Tôi đã yêu cầu khác "giờ cũ" và họ nói rằng nó không chín đều trong So. Florida. Bơ không có một lịch sử ở Nam Florida được coi là một trong những giống cây nhỏ với ngày hái và kích thước. Đón được Từ tháng mười đến tháng Mười Một, năm 2013. Tôi sẽ cố gắng để có được giữ của trái cây năm nay. (Không) (không ai có vẻ phát triển này) Vào tháng một năm 2013 , tôi đã làm việc trên một cây, nó đang phát triển tốt, 3 ghép mất vì vậy chúng tôi đang trên đường của chúng tôi. Bây giờ kiên nhẫn là tất cả mất. Ở điều chỉnh. Ngày 30 tháng 3 năm 2013:   Các đầu làm việc cây được làm rất tốt xem dưới đây. 02 tháng 12 2013 : cây này có một số hoa mở, điều này là rất sớm. Ngày 14 tháng 2 năm 2014 : Không phải là một cây một công việc năm bài đầu rất lớn, nhưng đang phát triển độc đáo, có hoa cũng như lá mới ngày 25 tháng 2 năm 2014 : Cây mở một số hoa như Mexicola và sau đó nó dừng lại. Nó đang mở hoa và xả lá 4 tháng 7 năm 2014: Các cây được làm tốt nó thiết lập một vài quả 4-5 một số đang phát triển tốt. Xem hình ảnh ngày nay. 11 tháng 10 năm 2014: Cây quản lý để thiết lập 3 loại trái cây. Trong lịch hái địa phương họ vẫn cho thấy Pinkerton trong đó.Không chắc chắn lý do tại sao, tôi không nghĩ rằng bất cứ ai đang phát triển nó trong thương mại. Vâng, ngày hái 06 tháng 10 với 13 oz. 3 loại trái cây trong cây là trong vòng 13 oz. Họ cho thấy những ngày hái cuối cùng trong tuần của tháng mười một 17. Nếu có bất kỳ giá trị lịch trình, họ phải sẵn sàng. Tôi sẽ để chúng vào cuối tháng và có thể được chọn một. 20 Tháng Mười năm 2014: Quyết định chọn nhà Pinkerton đầu tiên của tôi đã trưởng thành. Đứng ở khoảng 12 oz. Hãy xem nếu chín đúng cách. Tôi đã nếm trải những trồng ở California và họ rất tốt. Ngày 30 tháng mười năm 2014 : Một bất ngờ, một lớn !. Hôm nay chúng ta ăn Pinkerton chọn vào ngày 30. Trái ngược với những gì tôi đã nói với các bậc thầy thương mại bơ địa phương của nó là ngon, ngon hơn, bơ tốt nhất mà tôi đã ăn trong năm nay. Nó chín hoàn hảo và đồng đều. Công ty và kem, không chảy nước ở tất cả. Hạt rất nhỏ và một hương vị tuyệt vời. Dễ dàng để vỏ rất sạch sẽ không có vảy hoặc các bệnh khác dù rằng cây nằm cùng với các giống sớm nhận được hai thuốc xịt ngay từ đầu mùa. Tôi chọn khác một ngày hôm nay Nó đến vào lúc 13 oz. Tôi thích loại quả này qua cửa hàng mua Hass từ trên biển mà được chọn quá sớm và được lưu trữ quá lạnh bởi các chủ hàng và bán lẻ các cửa hàng. Tôi chỉ có thêm một Tôi năm nay lần đầu tiên chúng ta sẽ ăn nó. Kiểm tra trọng lượng khô sẽ phải chờ đến năm sau nhưng nghi ngờ trong thanh thiếu niên cao hoặc thậm chí thấp của 20 .. ngày 08 tháng 11 năm 2014: Tôi tìm thấy một trái cây trong cây, vì vậy có hai trái. Họ dường như được phát triển. Cây cũng đã sẵn sàng ra hoa là tốt. Có vẻ như nó sẽ ra hoa trước khi năm ngoái. Tôi sẽ cho quả lớn hơn một chút và chặt chẽ xem. Quả hái vào tháng 30, chưa chín. Tôi hy vọng nó có thể mất 10 đầy đủ ngày hoặc nhiều hơn. Tôi nghĩ rằng những có một ngày hái khác nhau hơn so với các thông tin trong lịch hái. 14 tháng 11 2014: Đón một loại trái cây trong 14,8 oz. Những trái cây hái tại ngày 30 tháng 10, chúng tôi ăn trong 12 tháng 11 tiếp tục với chất lượng tuyệt vời. Tôi chạy vào một số "Timers cũ" tôi hỏi về loại quả này. Một anh chàng nói một cái gì đó mới là vấn đề đóng gói nhà không thích Pinkerton là bởi vì nó sẽ không trưởng thành trong kho lạnh và trình bày một vấn đề cho họ.Tôi đã đặt quả chọn hôm nay 59 độ sẽ để nó ở đó trong 5 ngày. 6 tháng 12 năm 2014: Những trái cây hái trên ăn tốt và cây là gần như nở rộ hiện nay. Một quả vẫn được treo trên và tôi sẽ để lại nó cho thấy khi nó xuống nó ..,  ngày 12 tháng 12 năm 2014: Các Pinkerton là gần như nở rộ tại thời điểm này. Tháng 11,2015: Pinkerton tiếp tục nở rộ. Hoa rất lớn. Các cây được thiết lập rất nhiều BB trái kích thước trong khi vẫn giữ hoa quả trên cây. Đó là một cái gì đó hiếm hoi trong area.I chúng tôi không muốn để chọn hoa quả đó là trái để xem bao lâu thì nó cuối cùng. Cây này đang trở thành bài thứ hai đầu mùa hoa làm việc của mình một điểm rất quan trọng để xem làm thế nào cây nào ở đây. 01 tháng 2 năm 2015 : cây Pinkerton đang trong giai đoạn cuối cùng của nó ra hoa nhưng có một số trái khí. Hoa rất lớn, có vẻ như nó sẽ thiết lập một số lượng tốt của trái cây. Những trái cây cuối cùng đề cập ở trên đã giảm khoảng 3 tuần của tháng Giêng. Đẹp nhiều, tháng Mười đến giữa tháng Giêng. Ngày 13 tháng 2 năm 2015: Các Pinkerton vẫn tiếp tục nở và thiết lập rất nhiều trái cây cho hoa thứ hai của mình. Cây này đã là một bất ngờ thực sự. 04 tháng 3 2015 : Một người bạn gửi cho tôi hình ảnh của một cây Pinkerton giữ khá một chút trái cây vào thời điểm này trong khu vực Bãi biển Vero. Báo cáo rằng nó ăn tốt. Đây có thể là một loạt xuất cảnh để khám phá ở Florida ngày 09 Tháng 3 2015: cây này giữ tuyệt vời cho tôi xem hình ảnh ngày nay số lượng đậu trái. Tôi hy vọng có trái cây thả sớm.Cây không phải là đi để có thể xử lý nó. Ngày 20 tháng 3 năm 2015 : Xem video bellow.From kinh nghiệm năm thứ hai này cây sẽ có quả lớn hơn Tôi hy vọng họ nhận được vào khoảng 16 oz. Nhưng mặt khác, nó có rất nhiều loại trái cây mà có thể không kích thước nó lên. 13 Tháng 6 năm 2015 : Cuối cùng cây được thả một số trái cây. Những trái cây tiếp tục phát triển nhưng nó đã bị chậm lại. Vẫn còn quá nhiều trái cây cho cây để đến ngày đáo hạn. Nếu nó không rụng khác 30-50 quả sẽ phải làm bằng tay. Điều này chắc chắn là một cái cây để theo dõi chặt chẽ, đặc biệt cho các chủ sở hữu nhà cho sản xuất và chất lượng. 6 tháng 8 năm 2015 : Vào đầu tháng Bảy tôi đã tắt 30 + trái cây từ cây. Dường như vẫn được giữ rất nhiều trái cây và cây dường như thể đấu tranh với nó. Mặc dù cây trông khá. Những trái cây có vẻ không được trồng rất nhiều. so thế nào họ vào tháng 13. Các cây trong không xả nước lá mới dường như được chỉ xử lý trái cây. Kết quả nếu nó là mỗi năm sẽ ở kích thước nhỏ. Có hơn ba tháng đến ngày đáo hạn vì vậy nó có một cơ hội để phát triển các nguyên liệu để nấu một số chi tiết. Các mặt tích cực là thét trái cây đang phát triển rất sạch sẽ không có bệnh rõ ràng.
Ngày 19 tháng 9, 2015. Cây Các Pinkerton trông tốt hơn một chút. Quả là nhỏ. Tôi đã không đem lại cho nó không có thêm được thụ tinh để tăng tốc độ rụng quả. Tôi lấy ra một số trái cây một khi trở lại, một số đã giảm từ nhưng vẫn theo ý kiến của tôi, nó đang nắm giữ quá nhiều trái cây. Các loại trái cây mà được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có được đốt cháy và cuối cùng rơi hoặc bị bị bệnh. Như video sang bên trái cho thấy trái cây có mái che có vẻ rất tốt. Nếu tôi quyết định để trồng cây khác và có lẽ tôi sẽ, tôi sẽ gỡ bỏ tất cả trái cây trong 2 năm để tạo cơ hội cho các cây để có được thành lập.  
Ngày 18 tháng 10 2015: Năm ngoái, tôi bắt đầu hái quả vì vậy tôi đã đi bằng cây và chọn một trong những lớn nhất tôi đã nhìn thấy. đứng ở vị trí 11 oz. Đây là 1 oz ít hơn năm ngoái nhưng năm ngoái đã có 3 quả tại các cây được tải. Cây dường như gặp khó khăn với các trái cây, tán lá nghèo nàn và buồn tẻ. Tôi hy vọng năm tới cây sẽ chịu ít trái cây để nó có thể được ổn định.Bởi vì trong những tán lá nghèo rất nhiều quả là nhận được ánh nắng mặt trời đốt cháy. Những mất một thời gian dài để chín.Tôi sẽ tiếp tục chọn hàng tuần.
quả bơ Pinkerton
Ngày 18 Tháng 11 2015:  Không nhiều trái cây được thả từ cây này. Mặt trời giữ đánh quả do thiếu lá.Cây trông xấu từ nuôi trồng rất nhiều trái cây. Tôi đã chọn một vài quả ngày hôm nay và sẽ xem làm thế nào chín, một số trong 9-10 oz trong khoảng một vài rất nhỏ 7-8 oz. Theo Ủy ban Bơ California quả là 8-12 oz, năm ngoái tôi chọn một số trong phạm vi 11 oz nhưng chỉ có một vài. Họ dường như đang chạy nhỏ và cây trông xấu. Tôi chưa quyết định nếu dải cây sạch để cho hoa cây lại hoặc rời khỏi quả trên và không có hoa cây năm tới để cây có thể hồi phục.
05 tháng 12 2015: Các bơ Pinkerton là nhỏ 7-8 oz trên trung bình, nhưng họ đang chín cũng như bạn có thể nhìn thấy từ hình ảnh của ngày hôm nay. Hạt rất nhỏ, nhỏ hơn nhiều so với một cửa hàng mua Hass.12 tháng 12 năm 2015: tôi phải suy nghĩ lại giống này, năm ngoái khi nó chỉ có 3 loại trái cây họ tốt hơn, lớn hơn. Năm nay quả là rất nhỏ, sản xuất rất lớn. Đến nay hầu hết các cây bị giảm một cách nhanh chóng. Không hài lòng với nó trong năm nay. 08 tháng 11 năm 2016:    Tôi đã chọn một số trái cây vào tháng để xem nếu có đã sẵn sàng. Họ không được, cần nhiều thời gian Hôm nay tôi chọn một vài trong 14-15 oz phạm vi kích thước đẹp, lớn hơn sau đó trong những năm trước. Có vẻ như họ đã sẵn sàng. Pinkerton mất một thời gian dài để chín để cho phép xem cách họ làm. Xem hôm nay Hình
January 16, 2017. Năm nay cây này có vẻ là làm một nhưng tốt hơn. Tôi đã được hái từ tháng 1. Nó được sản xuất ít quả hơn so với năm ngoái, mà tôi rất mừng. Ở đó, nó vẫn còn trái cây và một số ngành đang ra hoa. Thực tế là so với California quả là nhỏ hơn rất nhiều, các trái cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bị cháy nắng, nhưng nó tạo ra rất nhiều trái cây chất lượng tốt. Nó có rất nhiều đặc tính của Hass, giống như quá trình chín của trái cây và giữ được tiêu thụ một vài ngày sau đó. Hạt rất nhỏ. Một điều tôi đang quan sát là các cây trong khu rừng của tôi là ở lại nhỏ. Tôi biết rằng ở California phát triển lớn hơn. Có thể là vì nó tạo ra rất nhiều, nó không có thời gian để phục hồi. Tôi đã thấy rằng trong các loại cây khác. Ngoài ra nó đã được đầu làm việc trên một cái cây mà tôi biết một thực tế đã được rễ ràng buộc. Có vẻ như nó sẽ giữ trái cây cho hai tuần nữa.
January 16, 2017. Năm nay cây này có vẻ là làm một nhưng tốt hơn. Tôi đã được hái từ tháng 1. Nó được sản xuất ít quả hơn so với năm ngoái, mà tôi rất mừng. Ở đó, nó vẫn còn trái cây và một số ngành đang ra hoa. Thực tế là so với California quả là nhỏ hơn rất nhiều, các trái cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bị cháy nắng, nhưng nó tạo ra rất nhiều trái cây chất lượng tốt. Nó có rất nhiều đặc tính của Hass, giống như quá trình chín của trái cây và giữ được tiêu thụ một vài ngày sau đó. Hạt rất nhỏ. Một điều tôi đang quan sát là các cây trong khu rừng của tôi là ở lại nhỏ. Tôi biết rằng ở California phát triển lớn hơn. Có thể là vì nó tạo ra rất nhiều, nó không có thời gian để phục hồi. Tôi đã thấy rằng trong các loại cây khác. Ngoài ra nó đã được đầu làm việc trên một cái cây mà tôi biết một thực tế đã được rễ ràng buộc. Có vẻ như nó sẽ giữ trái cây cho hai tuần nữa.

Bơ Pinkerton - Kĩ Thuật Trồng Bơ Pinkerton - Giống Bơ Pinkerton
Pinkerton 13-15 oz trái cây. 08 tháng 11 năm 2016
Video về Bơ Pinkerton


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lịch Sử Và Đặc Điểm Của Bơ Pinkerton