Lịch Sử Và Đặc Điểm Của Bơ Pinkerton

Pinkerton
bởi Laurie Meadows
Tóm tắt: Nếu bạn muốn trồng một cây bơ nhỏ, trái bơ Pinkerton là một lựa chọn tốt cho sân sau, với điều kiện bạn có nhiều loại thụ phấn. Bơ hồng Pinkerton là, trong khí hậu nóng lên, mùa đông đến cuối mùa xuân chín trái cây. Trong điều kiện mùa đông lạnh của New Zealand, phần lớn mùa vụ có nhiều khả năng sẽ trưởng thành vào mùa xuân. Kích thước lớn nhất, nhưng vẫn còn non trẻ chưa trưởng thành 'trái cây sớm' cũng có thể được chọn từ giữa tháng bảy và sẽ có chất lượng ăn tốt hơn nhiều so với bất kỳ kích cỡ july chọn Hass.  Quả Pinkerton là loại da màu xanh lá cây. Da mỏng, dẻo dai và dễ bong. Thịt là mịn màng, dầu, và là chất lượng ăn uống tuyệt vời. Trong khi trái cây lớn có thể được chọn từ cuối tháng sáu trở đi, mùa quả chính là mùa xuân đến đầu mùa hè. Cây Pinkerton rất nhỏ, gần như lùn, và dễ dàng đào tạo thành một thân cây duy nhất. Pinkerton có thời kỳ hoa quả và hoa quả rất dài, nhưng ở New Zealand, tôi nghi ngờ hoa mùa đông không có khả năng cho quả. Bộ tốt nhất là từ sự ra hoa mùa xuân kéo dài. Pinkerton có hoa loại, và một loại B loại dường như là cần thiết cho trái cây để thiết lập. Nói chung, đây là bơ kích thước lý tưởng cho vườn nhỏ - nếu vấn đề thụ phấn hoá có thể được sắp xếp. Mùa quả chính là mùa xuân đến đầu mùa hè. Cây Pinkerton rất nhỏ, gần như lùn, và dễ dàng đào tạo thành một thân cây duy nhất. Pinkerton có thời kỳ hoa quả và hoa quả rất dài, nhưng ở New Zealand, tôi nghi ngờ hoa mùa đông không có khả năng cho quả. Bộ tốt nhất là từ sự ra hoa mùa xuân kéo dài. Pinkerton có hoa loại, và một loại B loại dường như là cần thiết cho trái cây để thiết lập. Nói chung, đây là bơ kích thước lý tưởng cho vườn nhỏ - nếu vấn đề thụ phấn hoá có thể được sắp xếp. Mùa quả chính là mùa xuân đến đầu mùa hè. Cây Pinkerton rất nhỏ, gần như lùn, và dễ dàng đào tạo thành một thân cây duy nhất. Pinkerton có thời kỳ hoa quả và hoa quả rất dài, nhưng ở New Zealand, tôi nghi ngờ hoa mùa đông không có khả năng cho quả. Bộ tốt nhất là từ sự ra hoa mùa xuân kéo dài. Pinkerton có hoa loại, và một loại B loại dường như là cần thiết cho trái cây để thiết lập. Nói chung, đây là bơ kích thước lý tưởng cho vườn nhỏ - nếu vấn đề thụ phấn hoá có thể được sắp xếp. Và dễ dàng đào tạo để một thân cây duy nhất. Pinkerton có thời kỳ hoa quả và hoa quả rất dài, nhưng ở New Zealand, tôi nghi ngờ hoa mùa đông không có khả năng cho quả. Bộ tốt nhất là từ sự ra hoa mùa xuân kéo dài. Pinkerton có hoa loại, và một loại B loại dường như là cần thiết cho trái cây để thiết lập. Nói chung, đây là bơ kích thước lý tưởng cho vườn nhỏ - nếu vấn đề thụ phấn hoá có thể được sắp xếp. Và dễ dàng đào tạo để một thân cây duy nhất. Pinkerton có thời kỳ hoa quả và hoa quả rất dài, nhưng ở New Zealand, tôi nghi ngờ hoa mùa đông không có khả năng cho quả. Bộ tốt nhất là từ sự ra hoa mùa xuân kéo dài. Pinkerton có hoa loại, và một loại B loại dường như là cần thiết cho trái cây để thiết lập. Nói chung, đây là bơ kích thước lý tưởng cho vườn nhỏ - nếu vấn đề thụ phấn hoá có thể được sắp xếp. Bộ tốt nhất là từ sự ra hoa mùa xuân kéo dài. Pinkerton có hoa loại, và một loại B loại dường như là cần thiết cho trái cây để thiết lập. Nói chung, đây là bơ kích thước lý tưởng cho vườn nhỏ - nếu vấn đề thụ phấn hoá có thể được sắp xếp. Bộ tốt nhất là từ sự ra hoa mùa xuân kéo dài. Pinkerton có hoa loại, và một loại B loại dường như là cần thiết cho trái cây để thiết lập. Nói chung, đây là bơ kích thước lý tưởng cho vườn nhỏ - nếu vấn đề thụ phấn hoá có thể được sắp xếp.




  





Lịch sử
giống bơ Pinkerton ban đầu là một cây giống được lựa chọn trong Saticoy, Ventura County, California, Mỹ bởi J. Pinkerton vào những năm 1960. Nó đã được cấp bằng sáng chế ở Mỹ vào năm 1975. Pinkerton đã được chứng minh là một cây chéo giữa cây trồng Rincon 'mùa xuân và mùa xuân thấp' rất nhỏ gọn và 'Hass'. Nghiên cứu về di truyền học Đại học Oxford năm 2009 cho thấy Pinkerton dường như là
 98% Guatemalan
 , chứ không phải là một phần của Mexico như đã từng nghĩ. Hass là cha mẹ phấn hoa.

Rincon, mẹ đẻ mẹ, có thể phần lớn là người Guatemala với sự đóng góp nhỏ bé của nhóm bơ Mexico. Rincon là một cây nhỏ,

Chỉ cao 4 mét và rộng sau 10 năm, và trong khi chất lượng quả tốt thì hạt giống lớn và thịt xung quanh hạt khá mỏng và chịu áp lực bầm tím khi đóng gói cho thị trường. Sự trưởng thành của Rincon chồng lên nhau Fuerte, nhưng Fuerte tàu tốt hơn Rincon, vì vậy cây mẹ không bao giờ được ưu tiên với người trồng. Triển vọng thương mại Pinkerton, con của Rincon, có kích thước cây nhỏ mong muốn và dễ gọt vỏ của bố mẹ mẹ, và có kích thước hạt nhỏ và hương vị cao của cha mẹ. Pinkerton được xem là quả hoàn hảo chất lượng cao đầu mùa ở California. Hạt Ventura có thể khá lạnh vào những thời điểm vào mùa đông - quá lạnh cho 'quả mướp mùa đông' Fuerte, Các loại chính mùa đông, để chắc chắn đặt trái cây. Pinkerton được xem như một loại thực phẩm có thể sinh sôi dễ chịu hơn, vì Pinkerton tương đối lạnh (đối với bơ). Có vẻ như cây trồng này được trồng ở các khu vực của California, nơi có điều kiện khí hậu phù hợp, nhưng Pinkerton cần một giống thụ phấn chéo cho trái cây tốt và nó đã gặp khá nhiều vấn đề với sự đổi màu thịt trong khi ở trong tiệm bán đồ. Đây cũng là một loại bơ "greenskin", thuộc tính được cho là "gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng". Kết quả là hứa hẹn ban đầu của nó đã không được nhận ra, và Pinkerton đã không đạt được nhiều thương mại - mặc dù chất lượng ăn uống tuyệt vời của nó. 

Bơ bơ mùa đông
Chúng ta có hai giống  vào mùa đông ở đây, Fuerte và Pinkerton. Cây Fuerte lớn ở đây nằm ở một vị trí bóng mờ, và hiếm khi đặt hơn sáu quả. Cho đến năm 2014, vài cây Pinkerton của chúng tôi đã chứng minh bằng nhau là không sinh lợi, thậm chí ở một vị trí nắng. Yếu tố thiếu có lẽ là thiếu thụ thai chéo với bơ hoa 'B'. Không phấn hoa 'B', không trái.

Sẽ rất vui nếu Pinkerton có thể thuyết phục trái cây một cách đáng tin cậy, thậm chí chỉ vào mùa xuân. Trái cây có rất nhiều đi cho nó. Quả quả có hình quả lê dài, quả lê khá to, với một vỏ da thuộc da dễ bóc vỏ, 
Thịt không xơ, mịn màng và bơ, nó có hàm lượng dầu rất tốt, hạt thường nhỏ và dễ dàng tách ra khỏi thịt. Khá một quả. Ngoài ra, nó có vẻ kháng với cả hai tách và đen thối (Thân lá), có thể phát triển ở cuối cơ bản của Fuerte. Cây Cây thấp và lan rộng nếu trái tự nhiên phát triển, nhưng nó được đào tạo dễ dàng cho một người lãnh đạo, và đứng ở độ cao 2 mét. Trên thực tế, nó rất dễ quản lý như một cái cây nhỏ - rất dễ quản lý như một cây rất nhỏ gọn so với Hass và Reed, ví dụ. Cây lá có phần 'khóc' và các nhánh bên tương đối ngắn và lỏng lẻo - tương tự như Reed. Pinkerton có những đoạn thân ngắn tương đối ngắn, và những khu vực đông đúc cần được mỏng đi để có thể thâm nhập nhẹ. Bộ hoa và trái cây Pinkerton sớm, đó là, nó bắt đầu ra hoa và cắt xén rất sớm sau khi trồng. Pinkerton là một loại cây hoa. Hoa Kỳ là nó có khả năng tạo ra các vụ mùa lớn nếu bơ hoa B được trồng gần đó. Sharwill có thể là thụ phấn tốt nhất , vì nó làm rụng lá phấn hầu khắp thời gian ra hoa của Pinkerton. Bacon cũng có thể phù hợp, và thậm chí Fuerte (thực sự danh nghĩa là một loại A). Ettinger có thể là một loại thụ phấn tốt đặc biệt. Tôi đã ghép Sharwill vào một trong những cây cối, Và chi nhánh ghép bắt đầu ra hoa vào năm 2014 - giống như một cây Ettinger nhỏ bé đang phát triển rất gần. Kết quả dường như là một trái cây tốt, nhưng một sự chậm trễ trong ngày của hoa đầu tiên. Sự nở hoa bình thường dường như vắng mặt, có lẽ là do sự gieo trồng cây trồng làm hao mòn tất cả các nguồn tài nguyên. Thời kỳ ra hoa của Pinkerton rất dài - ngay trong suốt mùa đông và cuối mùa xuân. Cây không mang hoa quả có hoa đầu tiên xuất hiện vào cuối năm, nhưng lần đầu tiên 'tràn hoa' ra hoa rất chậm và lẻ tẻ, với rất ít bông hoa mở vào bất kỳ ngày nào, và không có gì thường đặt. Ở những nơi ấm áp hơn ở Nam Phi, nơi mà nhiệt độ mùa đông không giảm xuống dưới 9oC, và mức cao trung bình mùa đông là 24oC, Trái cây được thiết lập vào giữa tháng tám. New Zealand không có nơi ấm áp như vậy (mức tối đa của mùa đông trung bình khoảng 18o C ở Auckland), giải thích việc thiếu cây trồng mùa đông. Nếu một cây trồng được thiết lập từ hoa mùa đông, quả là tương đối tròn. "Sự ra hoa chính sớm" bắt đầu vào đầu mùa xuân, khoảng đầu tháng 9. Trái cây đặt vào cuối mùa đông hoặc mùa xuân đều có hình quả lê. Sự ra hoa chính, thời kỳ ra hoa có nhiều hoa và đồng nhất, bắt đầu từ khoảng cuối tháng 9 vào tháng 10, khi thời tiết ấm hơn. Đây là giai đoạn, tôi nghi ngờ, khi quả có thể được thiết lập. Một lần nữa, kinh nghiệm của Nam Phi là trong khí hậu tương tự như chúng ta (trung bình 4.4oC, Trung bình cao 18oC), trái cây chỉ bắt đầu vào đầu tháng mười. Pinkerton kết thúc sự ra hoa vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 (có xu hướng đến ngày sau nếu nó mang đầy đủ năng lượng cây trồng). Vào những ngày nắng đẹp vào tháng 10, Pinkerton có thể ở giai đoạn nữ, và ngay sau đó, giữa trưa (giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày). Vào tháng 10, đàn ông có xu hướng vào cuối buổi chiều, và có thể vẫn mở cửa suốt đêm và vào sáng hôm sau (Hass đôi khi cũng làm như vậy). Trong khi Hass chồng chéo vào cuối giai đoạn ra hoa của Pinkerton, nó có hoa kiểu A, giống như Pinkerton, và không có nhiều hoa giai đoạn nam Hass có thể trùng nhau giai đoạn nữ ở Pinkerton. Pinkerton hoa 18 tháng sau khi ghép                             quả Pinkerton trái cây nói chung là khá lớn Các loại trái cây trên, gió-Fall Hass, dưới Pinkerton đầu tháng bảy Pinkerton                      Các quả quả xuân hình quả có một đặc biệt dài, nhưng tương đối rộng, cổ. Kích thước quả có kích thước từ trung bình đến lớn, với trọng lượng trung bình từ 220 đến 400 gram (một số trái lớn có thể đạt khoảng 500 gram). Da là hơi sỏi, da rám nắng, khá mỏng và dễ vỏ. Da của quả trưởng thành là màu xanh lá cây đậm, và vẫn xanh thậm chí khi chín. Khi Pinkerton chín muồi và sẵn sàng ăn, nó sẽ cảm thấy áp lực bàn tay nhẹ nhàng hơn là một quả Hass chín. Trái cây rất sớm có thể được chọn rất tốt trong mùa đông (từ cuối tháng sáu) và chín trong túi bằng quả táo (hoặc các loại trái cây khác sản xuất ethylene). Nếu chúng được chọn quá sớm, cơ thể sẽ chín và được OK, nếu một chút ngọt ngào, nhưng cổ sẽ vẫn cứng. Cần thiết phải sử dụng etylen để làm chín những quả trưởng thành chưa trưởng thành này. Trái cây được đặt vào đầu mùa xuân chín sớm sau đó - nhưng có thể thực sự tốt vào đầu tháng tám, mặc dù chúng không hoàn toàn trưởng thành. Những quả này có hàm lượng dầu tốt, ít hoặc không có chất xơ trong thịt, và thịt mịn. Tuy nhiên, chúng không có sự phong phú về hương vị. Một vấn đề (qua) với quả nho sớm được chọn là trái cây được chọn và lưu trữ trong cùng một ngày có thể sẽ chín không đồng đều - theo nghĩa là quả kỳ quặc trong lô sẽ chín lên trong khi phần còn lại vẫn cứng. Những cá thể trưởng thành nhanh chóng này có thể trở nên quá trưởng thành và có các bản vá lỗi của một sự phân rã thịt 'thủy tinh' ngay dưới da và dọc theo con đường mà các sợi thông thường không hiển nhiên. Đôi khi xác thịt ở những vùng này trở nên xám xịt. Mối quan hệ thị giác duy nhất mà trái cây trong lô hàng là quá mức là sự hiện diện của một điểm khuếch tán màu xám đen-tinh tế trên một số vùng da. Có một số bằng chứng gợi ý rằng sự phân hủy của loại thịt này là phổ biến ở cây có lượng nitơ dư thừa nhưng canxi tương đối thấp trong mô của chúng. Cho đến nay, tôi đã không nhìn thấy vấn đề này trong quả chính và cuối mùa, vì vậy nó không phải là một việc lớn.
Cây bơ Pinkerton - giữ nhỏ














Bơ Pinkerton cây ra hoa trẻ 

Quả Pinkerton trên cây vào đầu tháng 7 năm 2014



Pinkerton và trái cây Hass được so sánh
Quả Pinkerton giảm một nửa để cho thấy chất lượng hạt và thịt
                                                            




Pinkerton màu xám vỡ trong quả thu hoạch sớm






Bộ chính có thể sẽ là tháng mười (và tháng mười một ở những bộ phận mát hơn của vùng bơ New Zealands 'growable'). Những quả này có khả năng chín hoàn toàn vào tháng chín-tháng mười (tháng mười một). Tại thời điểm này họ có hương vị rất tốt, cũng như tính chất dầu đặc trưng. (Ở Hoa Kỳ, trái cây mùa chính có hàm lượng dầu từ 19% đến 25%). Trái cây giữ rất tốt trên cây (chúng sẽ không thổi mạnh vào các cơn bão, không giống như Hass). Trái cây Pinkerton là thức ăn tuyệt vời, có hàm lượng dầu cao, nhưng không có độ sâu của hương vị của quả Hass trưởng thành, chín muồi.

Một số khu vực có thể có một vài kết quả cuối cùng của Pinkerton quả chín vào cuối tháng mười hai.

Năm 2003, Công ty HortResearch Ltd 
đã nghiên cứu về chất khô và hàm lượng dầu của các loại bơ khác nhau từ vịnh của Vịnh Plenty. Trái của cả Pinkerton và Hass thu hoạch giữa cuối tháng mười và giữa tháng mười hai đều có giá trị chất khô cao tương tự khoảng 29%. Hass
 cần tối thiểu là 24% chất khô trước khi nó có thể chín. Cả hai quả có hàm lượng dầu gần 19%. Ở Mỹ, hàm lượng dầu 8% là tiêu chuẩn tối thiểu cho trái cây để bán, và 8% dầu Pinkerton có 18,9% chất khô. Các thí nghiệm của người tiêu dùng tại Hoa Kỳ đã đặt ra 'hương vị chấp nhận được' đối với Pinkerton ở chất khô khô 20%. Trái cây Pinkerton có hàm lượng dầu và chất khô thấp có thể sẽ được chọn vào mùa đông. Vì vậy, mùa tự nhiên trưởng thành của hoa giữa muộn (những người có nhiều khả năng thiết lập và giữ trên cây) dường như được xác nhận là vào giữa cuối mùa xuân. 

Khi đã chín muồi, Pinkerton không "lưu trữ trên cây" cũng như Hass. Hass hoàn toàn trưởng thành sẽ treo trên cây trong vài tháng, nhưng Pinkerton sẽ rơi ngay khi nó trưởng thành (thường từ khoảng tháng 11 trở đi). Nhưng Pinkerton đã trải qua một khoảng thời gian dài hợp lý, và có thể được chọn ở giai đoạn trưởng thành sớm hơn Hass, vì vậy nó kết thúc vào cuối tháng 8, giống như Hass. Sự khác biệt là quả hà chín trưởng thành có thể chứa trên cây vào tháng ba-tháng tư.

Cứng, trưởng thành, trái cây lưu trữ khá tốt khỏi cây. 
Pinkerton nên được ăn khi vừa mềm, nhưng vẫn khá vững (không cứng) để chạm vào. Ở giai đoạn này, thân cây sẽ bị lỏng, hoặc sẽ dễ rơi ra khi bị đẩy. Nếu Pinkerton được giữ như mềm như Hass điển hình, nó có thể là quá chín. Pinkerton là trái cây mùa đông Trong bức ảnh trên, trái cây Hass có kích thước đầy đủ nhưng chưa trưởng thành được thổi vào ngày 9 tháng 7 năm 2014. Trái cây Pinkerton trong bức ảnh được chọn theo kích thước (đó là Cây đã được chọn để thu hoạch) vào ngày 28 tháng 6 năm 2014, và đưa vào túi có chuối để làm chín ethylene. Nó đã chín muồi và sẵn sàng để ăn vào thời điểm bức ảnh vào ngày 13 tháng 7 năm 2014. Nó rất, rất tốt. Trái cây xoài vào tháng 7 có thể tốt nếu chúng là hoa quả rất sớm, và mùa đã ấm. Hass đã được thu nhặt đầy đủ và ethylene đã chín vào thời điểm này thường không nhiều hơn 'chấp nhận được' - một hương vị hơi cỏ, một chút nước, không nhiều dầu. Ngược lại, trái cây Pinkerton đã được đặt sớm này là rất, rất thơm, không có nước, hầu như không có chất xơ, mịn màng, thịt mềm kết cấu, hạt vừa phải, tốt và thậm chí là màu thịt, bóc vỏ như một giấc mơ - một quả đầu tiên cho thời gian trong năm.








Nhận xét

  1. MGM Resorts Casino Hotel, Las Vegas - MapYRO
    A 서산 출장샵 map 대구광역 출장샵 showing MGM Resorts Casino Hotel, Las Vegas, Nevada, United States. MGM 공주 출장마사지 Resorts Casino 광명 출장마사지 Hotel, Las Vegas. 고양 출장샵

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bơ Pinkerton - Kĩ Thuật Trồng Bơ Pinkerton - Giống Bơ Pinkerton